BĐS Hongkong: Giá và doanh thu tăng nhưng không đều
12/11/2016 20:45:45    Lượt xem: 2,283    In trang này

Giá nhà ở Hongkong đã tăng trong 3 tháng liên tiếp, đồng thời doanh thu tăng trong tháng thứ 4 liên tiếp.

Báo cáo từ Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS) cho biết, thị trường nhà ở Hongkong được cải thiện mặc dù có những dấu hiệu của sự mất cân bằng giữa khu vực tư nhân.

Khảo sát về triển vọng của thị trường BĐS trong trung hạn dự báo rằng giá cả sẽ giảm 0.4% trong năm tới so với mức tăng 3.5% trong khảo sát trước. Nguồn cung nhà ở mới sẽ được đưa vào thị trường trong năm 2018, có thể tạo áp lực lên việc tăng giá.

BĐS Hongkong: Giá và doanh thu tăng nhưng không đều
Giá nhà ở Hongkong đã tăng trong 3 tháng liên tiếp. Ảnh minh họa

Báo cáo cho thấy, người mua mới ở trên mức thấp đã được ghi nhận vào đầu năm 2016. Một mô hình tương tự có thể sẽ diễn ra dẫn tới sự cải thiện đáng kể trong nhu cầu thuê nhà.

Một số người được hỏi cho rằng, việc tăng giá có thể do các chủ sở hữu cố gắng tận dụng lợi thế của những thay đổi gần đây về giá. Nhiều chủ nhà đã quyết định bán nhà hơn là tiếp tục cho thuê BĐS đang sở hữu.

49% số người được hỏi mong đợi giá thuê nhà tăng trong quý IV năm nay, giá thuê dự kiến sẽ tăng 1.5% trong năm tới, giảm so với dự kiến là 4.9% trong cuộc khảo sát được tiến hàng thàng 8 vừa qua.

Báo cáo cũng chỉ ra sự mất cân bằng giữa nhu cầu mua mới dẫn tới giao dịch giảm ở Hongkong Island và New Territories nhưng tại Kowloon có sự gia tăng nhu cầu từ người mua.

Trong khi đa số người dân cho rằng, giá BĐS và doanh thu ở Hongkong Island và New Territories đã tăng trong 12 tháng tiếp theo, nhưng sẽ đều giảm ở Kowloon.

(Theo Báo Xây dựng)